Kỳ 1: Dân mạng 'hóng hớt' đời tư nghệ sĩ: 'Canh me' thâu đêm suốt sáng

Chỉ cần trên Facebook xuất hiện dòng tin rao về đời tư một nghệ sĩ sắp có biến là đủ để dân mạng có thể thức nguyên đêm... “hóng hớt”.

Trước khi scandal chấn động trong sự nghiệp của nữ ca sĩ Hiền Hồ "nổ" ra, thì tại nhiều hội, nhóm trên Facebook đã có những "hóng hớt" về đời tư của nghệ sĩ: "Sắp có thông tin chấn động. Một ca sĩ cặp với đại gia U60 đã có gia đình". Chỉ bấy nhiêu thôi cũng khiến dân mạng Facebook nhốn nháo, lao vào cuộc 'hóng hớt', tìm thông tin liên quan.

Kỳ 1: Dân mạng 'hóng hớt' đời tư nghệ sĩ: 'Canh me' thâu đêm suốt sáng  - ảnh 1

Nhiều người mải mê 'hóng hớt' đời tư nghệ sĩ thâu đêm suốt sáng

"Chấm", "Hóng", "Ai vậy?"...

Đây không phải là lần đầu tiên dân mạng "hớt ha hớt hải" vì một thông tin không rõ đầu, không rõ cuối, chỉ lấp lửng như thế. Trước đó, thông tin một nữ ca sĩ quyết định "đường ai nấy đi" với người chồng để làm mẹ đơn thân cũng từng làm xôn xao cõi mạng. Hay thông tin một nữ danh ca chia tay bạn trai để yêu đồng giới cũng khiến nhiều người đứng ngồi không yên, lập tức tò mò, bàn tán.

Đón đọc kỳ 2:

Dân mạng 'hóng hớt' đời tư nghệ sĩ: Những đám đông nhốn nháo

Những fanpage, hội nhóm chỉ để đề cập đến giới nghệ sĩ xuất hiện ngày càng nhiều. Và những người 'tín đồ' mê 'hóng hớt' xem những nơi này như là... 'thiên đường', tạo nên đám đông nhốn nháo.

Hay mới đây nhất, vào một đêm khuya cuối tháng 3, thông tin "Showbiz Việt lại... có 'biến'. Xôn xao tin đồn một hoa hậu 9X khá nổi tiếng có mối quan hệ mật thiết với đại gia có vợ" cũng xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội. Bài viết này được đăng trên khắp các fanpage, hội nhóm chuyên nói chuyện về showbiz, và nhanh chóng thu hút lượt tương tác "khủng".

Trong đó, vô số người để lại những bình luận "tag" (gắn tên người khác - PV) bạn bè vào cùng theo dõi với những nội dung: "Lại có biến nữa nè mầy ơi!", "Showbiz lại rần rần đây", "Vào mà xem đi", "Phốt mới, phốt mới"...

Kỳ 1: Dân mạng 'hóng hớt' đời tư nghệ sĩ: 'Canh me' thâu đêm suốt sáng  - ảnh 2

Câu chuyện 'hóng hớt' đầu tư của nghệ sĩ luôn sôi động trên mạng xã hội

Bên cạnh đó, "hằng hà sa số" thành viên, phần đông là người trẻ, thể hiện bản thân là... "người nhiều chuyện" bằng cách để lại những bình luận: "Chấm", "Hóng"... khi nội dung bài viết còn lấp lửng, chưa rõ nhân vật được đề cập tới là ai. Cũng có người nhanh chóng tò mò: "Ai vậy?", "Có đứa nào biết ai được nhắc tới không?"...

"Đoán mò" chuyện của... người khác

Trước khi những hình ảnh của Hiền Hồ với "người anh nương tựa" nhan nhản trên mạng xã hội, các "tín đồ"... của những nhóm, hội “hóng hớt” đời tư nghệ sĩ đã liên tục "đoán mò". Vô số bình luận tò mò "người ấy là ai?" mong được có câu trả lời chính xác.

Có người thắc mắc thì cũng có người "tỏ ra hiểu biết" để giải đáp. Đáng chú ý, tất cả những giải đáp đều bắt đầu với cụm từ: "hình như là", "tao nghĩ là", "theo tao là", có lẽ là"...

"Hình như ca sĩ H.", "Tao đi hóng ở mấy nhóm khác, nghe đâu là ca sĩ M.", "Chắc là ca sĩ N."... những bình luận này ngập tràn mạng xã hội.

"Không hiểu sao nhiều người rảnh ghê, thích soi mói đời tư của nghệ sĩ. Cuộc sống của mỗi người đều riêng tư, tại sao phải lục tìm, bới móc? Chưa kể nhiều người còn phán đoán, bình luận đủ thứ trên trời dưới đất. Tôi thật sự không hiểu họ làm vậy để được gì. Quá rảnh!", (Trần Thanh Vĩnh, sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng).

"Bạn bè tôi có nhiều người thức suốt 24/24 chỉ vì mải mê... xem 'phốt' của nghệ sĩ. Khi ăn uống cũng chịu không rời điện thoại, phải dán mắt xem các bình luận, coi đó là nghệ sĩ nào, rồi phải bình luận xôm tụ với những thành viên khác. Có lần bạn ấy hỏi tôi biết scandal của hoa hậu V. không, tôi trả lời không, bạn ấy chê tôi là... người tối cổ", (Phan Phương Phương, 30 tuổi, Q.Bình Tân, TP.HCM).

"Tôi thấy việc lao vào những hội, nhóm, fanpage chuyên bới móc đời tư nghệ sĩ chỉ khiến bản thân tốn thời gian vô ích. Chẳng hay ho gì việc xem, nghe những thông tin tiêu cực của người khác. Chưa kể những thông tin tiêu cực ấy không rõ thực hư, có thể bị nhào nặn, đơm đặt", (Dương Huyền Ly, 34 tuổi, Pleiku, Gia Lai).

Lại có những thành viên phản bác: "Chắc không phải ca sĩ N. đâu mấy bà ơi. Bà N. dễ thương mà. Thấy đâu có thể hiện gì trên mạng xã hội đâu. Không thấy khoe khoang gì. Nên chắc không phải đâu. Theo tôi nghĩ là ca sĩ T.". Cũng có những thành viên bình luận "chắc như đinh đóng cột": "Dạo mấy vòng khắp các nhóm, hội rồi. Là ca sĩ L. đó. Sốc ghê chưa?". Và sau đó, một loạt danh sách những nữ ca sĩ dài đằng đẵng được dân mạng liệt kê liên tục, cùng nhau suy đoán hoặc khẳng định đó là nhân vật chính mà bài viết "bóc phốt" đề cập đến.

"Nhiều chuyện" nguyên đêm

Dễ nhận ra, mỗi khi có thông tin nghệ sĩ dính "phốt" thì hầu hết các fanpage khác, hội nhóm chuyên “tọc mạch” chuyện đời tư người nổi tiếng cũng đăng tải lại nội dung y chang nhau. Và ở bất kỳ fanpage nào, hội nhóm nào, nội dung ấy cũng có chung một điểm: là nhận được tương tác cực kỳ cao với hàng ngàn lượt yêu thích, chia sẻ, và những bình luận xuất hiện liên tục.

Sở dĩ có tương tác "khủng" như thế vì sự "đóng góp" nhiệt tình của các thành viên. Họ dành cả đêm chỉ để... "nhiều chuyện". Từ những lời ca thán: "Ôi trời ơi, lại thêm một drama (tạm dịch là câu chuyện có diễn biến phức tạp, gay cấn, có cao trào, kịch tính - PV) của nghệ sĩ nữa à", "Xin hãy tung drama vào giờ hành chính được không? Đã trễ quá rồi mà lại tung drama, làm phải thức", "Showbiz lắm phốt nhỉ"... cho đến những bình luận: "Không sao, tôi thức hóng quen rồi", "Đã 1 giờ sáng rồi. Kệ, cứ hóng đã. Mà là ai vậy mọi người ơi, mọi người ơi?"... cứ nối đuôi nhau rôm rả suốt cả đêm dài.

Rồi cũng có những người túm chụm lại góp thêm nhiều bình luận: "Ôi trời, tao thần tượng bà H. từ hồi bả đạt giải cuộc thi hát tới giờ. Lỡ mà bà H. thật thì chắc tao thất vọng lắm luôn á", "Mà bà L. từ hồi giờ kín tiếng ghê. Thấy hiền hiền mà ai ngờ cũng dữ quá hen", "Thấy bà H. cứ ngơ ngơ dễ thương, tưởng đẹp người đẹp nết chứ đâu có dè cũng làm tiểu tam, trà xanh"...

Mải 'hóng hớt', bỏ thi, bỏ làm

Có nhiều thành viên là người trẻ thừa nhận, chính việc mải mê 'nhiều chuyện' trên mạng xã hội, đặc biệt là lao vào những câu chuyện... drama của giới nghệ sĩ, cứ lo 'hóng hớt showbiz' nguyên đêm đã khiến họ bỏ lỡ những việc quan trọng như: bỏ thi giữa kỳ, bỏ việc ở công ty vì... ngủ quên. Có người thì thú thật, nhiều lúc đang học hay đang làm việc mà lỡ trên mạng xã hội có thông tin một nghệ sĩ nào đó đang 'dính phốt' là cũng dừng mọi việc lại để truy cập vào các hội, nhóm nhằm theo dõi cho tường tận sự việc.

Lại có những thành viên tự nhận là "fan" của người nổi tiếng đang bị nhắc đến đã lập tức chống chế: "Mấy người đừng có ăn nói hồ đồ nha. Tôi tin không phải là chị ấy đâu. Khi mọi thứ chưa rõ ràng thì đừng có mà đồn bậy bạ", "Chưa gì mà nói như đúng rồi vậy. Rồi ít bữa thực hư không phải ca sĩ H. thì mấy người có xin lỗi chị ấy không? Đừng có mà đồn thổi tào lao. Như vậy là gieo nghiệp đấy. Chắc chắn là một người khác. Chứ ca sĩ H. không thể làm người thứ 3 phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác được"...

Những quan điểm trái chiều, những tranh cãi 'nảy lửa' đã 'nổ' ra inh ỏi. Thậm chí là gây gổ lẫn nhau chỉ vì cùng nhau... 'hóng hớt' đời tư nghệ sĩ. Người bảo "tôi đoán vậy", người cho là "tôi nghĩ thế", người lại nói "không phải vậy".... Để rồi chỉ vì ý người này khác ý người kia mà cõi mạng được dịp rần rần rùm beng... (còn tiếp)


Nguồn Thanh Niên: https://thanhnien.vn/ky-1-dan-mang-hong-hot-doi-tu-nghe-si-hong-hot-thau-dem-suot-sang-post1443207.html

Bình luận (Có 0 bình luận)
  1. Chưa có bình luận nào.